Sản phẩm & Dịch vụ
0969.878787
Sản phẩm & Dịch vụ
Sản phẩm tiêu biểu

Loại lốp xe bán tải size 20 chuyên dùng để đi đường bùn lầy, lốp này có gai  khá to đôi khi có gai ở cả hai thành lốp mà khoảng cách giữa các gai khá lớn giúp xe không bị dính bùn đất làm giảm tốc độ bám đường của bánh xe. Lốp xe size 20 có nhược điểm là không thích hợp cho chạy đường nhựa và đường trong thành phố vì loại lốp này gây tiếng ồn khá lớn mà diện tích bề mặt tiếp xúc với đường nhựa ít nên khả năng bám đường rất kém. Ngoài ra loại lốp xe bán tải size 20 khá nặng do nó có nhiều gai nên khi vận hành xe rất là tốn nhiên liệu nhưng nó lại là loại lốp ưa chuộng cho những dân offroad chuyên nghiệp.

  1. Kí hiệu P – Loại xe:

Ý nghĩa của kí hiệu P ở đây nghĩa là “Passenger – khách”: Kích cỡ hay size này là dùng cho các loại xe khách. Ngoài ra còn có một số loại lốp có kí hiệu khác như:

LT viết tắt của từ “Light Truck”:  kích cỡ này dùng cho các loại xe tải nhẹ, xe bán tải

T viết tắt của từ  “Temporary”: Kí hiệu này có nghĩa là lốp ô tô thay thế tạm thời (trong trường hợp khẩn cấp)

  1. Số 245 – Chiều rộng lốp:

Là bề mặt diện tích tiếp xúc của lốp ô tô với mặt đường. Chiều rộng lốp xe được tính bằng đơn vị mm và đo từ góc này sang góc kia.

  1. Số 75 – Tỷ số thành lốp xe Ford Ranger:

Là tỷ số giữa độ cao của thành lốp với độ rộng bề mặt lốp xe ô tô: được tính bằng tỷ lệ bề dày/ chiều rộng lốp.

Trong ví dụ trên đây, bề dày bằng 65% chiều rộng lốp xe (245mm)

  1. Kí hiệu R – Cấu trúc của lốp xe Ford Ranger:

Hầu hết các lốp ô tô Ford Ranger hiện nay đều có cấu trúc Radial (viết tắt là R). Ngoài ra, lốp xe còn các kí hiệu khác như B, D, hoặc E (nhưng chúng ta không thường thấy trên thị trường).

  1. Số 20 – Đường kính vành ô tô:

Với mỗi loại lốp ô tô chỉ sử dụng được một cỡ vành nhất định. Số 17 tương ứng với đường kính la-zăng (lazang) lắp được là 17 inch.

  1. Kí hiệu 105 S – Tải trọng giới hạn và tốc độ giới hạn:

Là chỉ số quy định mức tải trọng lốp xe có thể chịu được nếu con số này nhỏ hơn tốc độ và trọng tải của xe sẽ gây ra nổ lốp xe khi đang vận hành. Theo mức tỷ trọng quy đổi thì 105 tương đương với việc lốp xe có thể tải trọng tối đa 925kg.Bảng trọng tải tương ứng của lốp xe

Chữ S tương ứng với tốc độ cho phép xe chạy tối đa là 180km/h.Bảng tốc độ tối đa của lốp

Xem tiếp
0966.878787