Sản phẩm & Dịch vụ
0969.878787
Sản phẩm & Dịch vụ
Sản phẩm tiêu biểu

Những điều cần biết về xe bán tải - Lắp nắp thùng trên xe bán tải có đúng quy định của bộ GTVTTheo quy chuẩn mới của bộ GTVT, xe bán tải được xác định là xe con, chấm dứt tranh cãi "xôn xao" xung quanh vấn đề này bấy lâu.


Trước đó, những tranh cãi về xe bán tải bị CSGT bắt lỗi khi đi vào làn xe con trên đường phân làn gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn về ô tô xe máy. Nhiều ý kiến tranh luận gay gắt về việc xe bán tải có được coi là xe con trong các tình huống này không?. Một số ý kiến cho rằng, vì xe bán tải mang biển C và H nên không được coi là ô tô con (thường có ký hiệu là A, E hay F).

Nguyên nhân của tình trạng này một phần xuất phát từ QCVN 41/2012 quy chuẩn về báo hiệu đường bộ, trong đó ở điểm “4.22” giải thích về ôtô con chưa có khái niệm rõ ràng cho loại xe bán tải mà chỉ mô tả chung chung: “xe chở hàng có trọng tải không quá 1,5 tấn”.

Tuy nhiên, tranh cãi này đã chấm dứt từ khi Quy chuẩn 41:2016/BGTVT thay thế quy chuẩn 41:2012 có hiệu lực từ 1/11/2016.

Tại Mục 3.31, Điều 3 thuộc phần quy định chung của Quy chuẩn 41:2016/BGTVT định nghĩa xe bán tải (pick up) là xe có kết cấu thùng chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác nhận theo Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ mối trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1,5 tấn và từ 5 chỗ ngồi trở xuống được xem là xe con.


Quy định mới cho xe bán tải gắn nắp thùng
Đầu tháng 11 năm 2016, xe bán tải dưới 1,5 tấn, dưới 5 chỗ ngồi, được coi là xe con và có thể lưu thông trong những khung giờ, cung đường như xe con. Chính quy định này đã mở cửa cho các dòng xe bán tải có được sức bán tốt nhất vào những tháng cuối năm. Thế nhưng, với những xe bán tải có nắp thùng, thì quy định này có được áp dụng?

Trước tiên, bạn phải hiểu rằng không có bất kì thiết kế bán tải nguyên thủy nào có nắp thùng, và do đó việc lắp đặt thêm nắp thùng xe bán tải hoàn toàn là ý thích chủ quan của người sử dụng. Tuy nhiên, việc làm này là cần thiết để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển. Vấn đề là, xe bán tải có nắp thùng thì giải quyết vấn đề đăng kiểm cũng như lưu thông như thế nào?


Theo quy định, thì bất kì một thay đổi nào trên xe thay với nguyên mẫu ban đầu cũng cần phải được cấp giấy chứng nhận cải tạo, nếu không, khi lưu thông trên đường, cảnh sát giao thông có quyền thổi phạt bạn. Tuy nhiên, điều luật có ghi rõ: “Việc lắp thêm hoặc tháo bỏ nắp che khoang chở hàng, hành lý của xe ô tô pick up nhưng không thay đổi kích thước bao của xe được miễn lập hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo”. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/3/2015.


Auto365 giới thiệu đến khách hàng sử dụng xe bán tải những mẫu nắp thùng sang trọng lịch lãm đang thống lĩnh thị trường năm 2018


Để đáp ứng cho nhu cầu nâng cấp nắp thùng của khách hàng sử dụng xe bán tải, Auto365 hiện đang là nhà phân phối chính 2 dòng nắp thùng đó là: Carryboy và KSC chính hãng Thái Lan, an toàn về chất lượng và sản phẩm sử dụng.


Nắp thùng xe bán tải hiệu Carryboy:Nắp thùng xe bán tải hiệu KSC:

Xem tiếp
0966.878787