(ẨN) Cruise Control cho Camry

Cruise Control cho Camry
Chúc năng bị cắt bỏ đầy nối tiếc của đại đa số người Việt Nam khi sử dụng sp của Toyota
Team Auto365.vn với đội ngũ đầy nhiệt huyết và đam mê , kết hợp với chuyên gia Từ Taiwan phối hợp năng cấp chức năng tuyệt vời này .
Tạm biệt mệt mỏi sau mỗi chuyến đi xa , thoải mái an toàn .Khi gặp chướng ngại vật, người lái đạp phanh, chế độ cruise control tự động tắt, muốn về lại tốc độ như trước khi phanh, tuỳ từng xe, có xe gạt cần cruise control lên phía trên, có xe thì cần set lại từ đầu. Còn khi đã đặt cruise control rồi mà muốn vượt xe khác thì chỉ việc đạp ga, xe sẽ tăng tốc vượt như bình thường rồi khi nhả ga, xe sẽ tự động điều chỉnh về tốc độ đã cài đặt.


Ví dụ: Khi xe đang chạy, bật cruise control ở tốc độ 50km/h – >muốn thành 80km/h thì có hai cách:

– Đẩy cần cruise control lên phía trên và giữ liên tục cho đến khi xe đạt tốc độ 80km rồi bỏ tay khỏi cần xe sẽ giữ tốc độ 80km cho đến khi các cụ đạp phanh hoặc hạ tốc độ xuống.

– Tắt cruise control, đạp ga đến 80km/h rồi bất nút set cruise control.


Chức năng này rất hữu dụng tại các đoạn đường có hạn chế tốc độ hoặc những cung đường cao tốc. Rất nhiều người cũng để ý tốc độ, nhưng trong khi đi đường ngồi nói chuyện với người bên cạnh thì việc tốc độ thỉnh thoảng bị tăng lên 10-15km nữa là chuyện hết sức bình thường, nhất là các đoạn lên dốc và xuống dốc và xe các xe trang bị động cơ V6 hoặc có dung tích lớn hơn 2.2 lít.


Khi lên dốc đa số chúng ta đều hơi tì ga thêm một chút để giữ tốc độ và khi xuống dốc, chắc chắn tốc độ sẽ tăng lên. Lúc bấy giờ, xe sẽ dễ bị vượt tốc độ giới hạn cho phép. Do đó, cruise control hết sức hiệu quả cho xe , tại các đoạn đường hạn chế tốc độ, lại lên dốc hoặc xuống dốc, xe sẽ tự động mồi thêm ga khi lên dốc để giữ tốc độ và tự động giảm ga khi xuống dốc để xe không vượt quá tốc độ khi xuống dốc.
----------------------------------------------------------------------------------------