Cảm biến tiến lùi 8 mắt hỗ trợ đỗ xe ICar Parking S81

So sánh
 • Giá tốt nhất

  Cam kết giá tốt nhất cho Khách hàng

 • Chính sách đổi trả

  Đổi trả dễ dàng những Sản phẩm bị lỗi

 • Bảo hành

  Cam kết bảo hành chính hãng

 • Giao hàng đảm bảo

  Giao hàng tại nhà

Cảm biến tiến lùi 8 mắt hỗ trợ đỗ xe ICar Parking S81

Mô tả sản phẩm

Cảm biến lùi xe ô tô là gì?

Cảm biến lùi xe ô tô là thiết bị đặc biệt giúp người lái xe biết được khoảng cách từ vỏ xe đến các vật cản. Ban đầu loại cảm biến này được chế tạo với mục đích giúp đỗ xe ở những nơi hẹp (chuồng hẹp), và/hoặc không đủ ánh sáng. Việc đậu xe càng trở lên đơn giản khi số lượng cảm biến nhiều hơn, được lắp đặt cả phía đầu xe. Trong tiếng Anh, hệ thống này được gọi là Intelligent Parking Assist System (hệ thống hỗ trợ đỗ xe thông minh IPAS). Trong đó, ICAR Parking S81 đang là mẫu cải tiến nhiều nhất so với tất cả các loại đang có trên thị trường.

Cảm biến tiến lùi thông minh

Cảm biến lùi đời đầu chỉ thực hiện thông báo khoảng cách bằng “mật độ âm thanh tít tít”. Nghĩa là càng gần vật cản, âm thanh sẽ càng dày đặc. Chỉ như vậy thì chưa thật sự thông minh, đó mới chỉ là tính năng cơ bản. Về sau, hãng công nghệ ICAR đã tiên phong phát triển để chúng hiển thị được khoảng cách trên màn hình Android Ownice của ô tô. Thậm chí hiển thị một cách khéo léo và tiện lợi nhất, dễ cảm nhận nhất. Và tất nhiên, trải nghiệm người dùng đã thay đổi rõ rệt! Điều này sẽ dễ hiểu hơn khi bạn đọc có cơ hội để trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, bài viết này sẽ cố gắng giúp bạn đọc hình dung rõ ràng tối đa có thể.

Tại sao phải có cảm biến hỗ trợ đỗ xe ICAR Parking S81?

ICAR đã phát triển qua một số phiên bản cảm biến hỗ trợ đỗ xe thông minh. Và iCar Parking S81 là phiên bản tân tiến nhất ra mắt cuối năm 2019, ngay trước thềm năm mới 2020. Sản phẩm thuộc dòng S-Serial cao cấp. Sản phẩm có 8 mắt (4 mắt phía sau và 4 mắt phía trước).

Nói về tính năng, cho tới hiện tại, chưa có bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường có thể đem lại sự dễ chịu, khả năng tùy biến cho khách hàng giống như iCar Parking S81. Sẽ tốn khá nhiều giấy mực để nói về điều này nếu chỉ viết bằng chữ. Do vậy chúng tôi phải dựng một Video Youtube riêng (trình bày phía dưới) để mọi người cảm nhận được. Mọi người nên Đăng ký (Subscribe) để nhận những clip giới thiệu tính năng mới, bản cập nhật, hoặc những đồ chơi công nghệ độc đáo khác!

Cũng như những sản phẩm công nghệ khác của mình. Cảm biến hỗ trợ iCar Parking cũng được iCar hướng tới sự DỄ CHỊU NHẤT và KHOA HỌC NHẤT. Đặc biệt là rất dễ tùy biến theo yêu cầu của khách hàng. Nó cũng được lập trình để tương thích tốt nhất, kết hợp nhuần nhuyễn với đầu Android và Camera hành trình, Camera 360 độ. Bạn có thể xem trên video để thấy rõ ràng hơn.

Các tính năng của cảm biến hỗ trợ đỗ xe S81:

 • Hiển thị trực tiếp trên màn hình android ở mọi điều kiện kể cả khi đang vào số lùi, đang hiển thị camera lùi cũng như đang sử dụng các ứng dụng khác
 • Hỗ trợ kích mở cảm biến tự động bằng đèn lùi, bằng chân phanh (khi rà phanh những chỗ đông người, tắc đường, dừng đèn tín hiệu giao thông,…);
 • Hỗ trợ kích mở hoặc tắt bằng công tắc bấm
 • Hỗ trợ khả năng tắt, bật tiếng cảnh báo trên cảm biến từ giao diện điều khiển trên màn hình android
 • Hỗ trợ tự động điều chỉnh giảm âm lượng nghe nhạc cũng như các âm thanh khác của đầu khi cảm biến phát âm cảnh báo, giúp lái xe dễ dàng nhận biết khi có vật cản mà không cần quan sát màn hình cũng như không bị bỏ lỡ âm cảnh báo nếu đang nghe nhạc
 • Hỗ trợ thay đổi và lựa chọn hàng chục mẫu hình xe ô tô để phù hợp với chiếc xe của bạn, tăng độ sinh động khi hiển thị cảnh báo trên màn hình
 • Hỗ trợ lấy ảnh từ bộ nhớ để đặt làm hình ô tô riêng theo nhu cầu của bạn cũng như tự cập nhật hình ảnh xe nếu phần mềm chưa được tích hợp sẵn: Hình ảnh sử dụng  cần được đặt trong bộ nhớ theo đường dẫn sau sdcardcar.png. Sau khi đặt hình ảnh đúng quy cách với tên, định dạng như trên, phần mềm sẽ tự động cập nhật hình ảnh mô hình xe trong danh sách chọn từ giao diện.
 • Hỗ trợ hiển thị hình ảnh khoảng cách từ xe đến vật cản độc lập cho từng mắt cảm biến.
 • Hỗ trợ chức năng thay đổi quảng âm cảnh báo theo khoảng cách đến vật cản, giúp lái xe dễ dàng nhận biết khi xe tiến quá gần vật cản. Trong đó:
  • Âm bíp kêu liền mạch (liên tục) báo hiệu xe quá gần vật cản (< 30cm): Trường hợp nghe thấy âm thanh kêu liền mạch cần phải lập tức dừng xe! Nên quan sát trên màn hình để biết chính xác hơn.
  • Âm — bíp — bíp — thưa dần khi khoảng cách dần xa hơn.
 • Hỗ trợ thay đổi kích thước, hình ảnh mô hình hiển thị xe trên màn hình android.
 

Cách đọc cảm biến đỗ xe từ màn hình ô tô:

Chúng ta sẽ có giao diện là 1 chiếc ô tô (kiểu dáng tùy chọn cho giống xe của bạn), với 8 cảm biến (mỗi cảm biến hiển thị 7 mức vạch). Hình ảnh này sẽ xuất hiện trên màn hình của mọi ứng dụng đang chạy để cảnh báo khi gần vật thể nào đó.

Cảm biến tiến lùi xe 8 mắt

Cảm biến tiến lùi xe 8 mắt

Tùy theo khoảng cách thực tế từ xe đến vật cản, mỗi cảm biến sẽ có 7 vạch hiển thị như sau:

 1. Vạch 1: ≤ 30 cm: Trường hợp còn một vạch phải lập tức dừng xe!
 2. Vạch 2: 30-40 cm
 3. Vạch 3: 40-60 cm
 4. Vạch 4: 60-80 cm
 5. Vạch 5: 80-100 cm
 6. Vạch 6: 100-120 cm
 7. Vạch 7: 120-150 cm
 8. Không hiện vách khi khoảng cách >150 cm

Bạn có thể tự tin đỗ xe ở những góc không nhìn được, với khoảng cách cực gần. Điều này cảm biến thế hệ cũ không làm được.

Một số vật cản khó phát hiện đối với cảm biến lùi cần lưu ý

Một số vật cản khó phát hiện đối với cảm biến lùi nói chung

Một số vật cản khó phát hiện đối với cảm biến lùi nói chung

Cảm biến sẽ khó phát hiện đối với một số dạng vật chất, cụ thể như sau:

 • Vật cản dạng bông, cotton: Đây là loại hấp thu tín hiệu (đâm xuyên) nên phản hồi kém
 • Vật cản có bề mặt mịn: Tín hiệu dễ bị phản hồi theo hướng khác
 • Vật cản dạng hố lõm, ổ gà: Không thể phát hiện bằng cảm biến
 • Vật cản dạng dốc, trơn mịn: Tương tự vật cản có bề mặt mịn, tín hiệu dễ bị phản hồi hướng khác
 • Tường xây lõm: Dễ gây nhầm khoảng cách tới tường do vùng lõm
 • Vật cản lẫn trong mưa, bão, tuyết: Đây là các dạng nhiễu gây ảnh hưởng tới kết quả đo

Cách khắc phục tất cả các vấn đề trên chính là kết hợp cảm biến lùi với camera lùi. Mặc dù camera không cho khoảng cách chính xác để bạn đỗ xe chuẩn zin tới centimet. Nhưng trong những trường hợp khó kể trên đối với cảm biến lùi, thì camera là lựa chọn cần thiết phải có.

 

Hơn cả một cảm biến đỗ xe?

Việc tăng số lượng cảm biến (sensor, hay còn gọi là “mắt”) làm tăng hiệu quả và độ chính xác đáng kể cho cảm biến hỗ trợ xe “vào chuồng”. Không chỉ có vậy, việc sử dụng cảm biến va chạm này còn nhiều tác dụng:

 • Hỗ trợ đỗ xe (bao gồm cả lùi xe, tiến xe vào garage)
 • Phát hiện vật cản dưới thấp khó quan sát (chướng ngại vật)
 • Phát hiện vật thế đến gần xe
 • Phòng ngừa tai nạn cho trẻ nhỏ chạy lon ton…
 • Tránh va quệt khi đi đường đông, tắc đường (có chức năng tắt âm, chỉ hiện hình ảnh cực dễ chịu!)
 • Hỗ trợ đi trong đường chật hẹp
 • Giúp đi đường tối, dừng đỗ vào nơi không có ánh sáng

Về sau, cảm biến hỗ trợ toàn diện hơn khi sử dụng nhiều mắt cả phía trước và phía sau xe. Nhờ đó, nó không còn đơn thuần là hỗ trợ việc đậu xe nữa.

Bộ cảm biến hỗ trợ đỗ xe iCAR Parking S81 gồm những gì?

Phụ kiện kèm theo cảm biến lùi 8 mắt S81

Phụ kiện kèm theo cảm biến lùi 8 mắt S81

Sơ đồ cấu tạo bộ cảm biến hỗ trợ đỗ xe S81 iCar

Sơ đồ cấu tạo bộ cảm biến hỗ trợ đỗ xe S81 iCar

Một hệ thống hỗ trợ đỗ xe ICAR PARKING S81 hoàn chỉnh bao gồm:

 • 08 mắt cảm biến đo khoảng cách từ xe đến vật cản
 • 02 bộ CPU xử lý tín hiệu và mã hóa tín hiệu
 • 01 bộ điều hợp cho đầu android S80
 • Một nút bấm zin theo xe. Kích thước, kiểu dáng, màu sắc đèn nền, độ sáng đều được iCAR VIỆT NAM căn chỉnh lại để hòa hợp với màu của đén nút nguyên bản trên xe. Hiện tại iCar chỉ hỗ trợ nút bấm zin cho xe mitshubishi, với các xe khác vẫn có thể sử dụng nút bấm đa năng. Trong thời gian tới iCAR sẽ cập nhật thêm các mẫu nút bấm zin theo xe khác.
 • 01 mũi khoan khoét lỗ phù hợp cho việc lắp đặt các mắt cảm biến vào vỏ xe
 • 01 dây cáp nguồn 12V
 • 01 Phần mềm ICAR PARKING để cài lên đầu Android, phần mềm được cung cấp miễn phí tải về trực tiếp từ Cửa hàng Google Play và hỗ trợ nâng cấp trọn đời.

Hướng dẫn lắp Cảm biến lùi ô tô

Việc lắp đặt cảm biến lùi ô tô (gọi chính xác hơn là hệ thống hỗ trợ đỗ xe) rất cần sự tỉ mỉ. Vị trí lắp đặt cũng cần sự tính toán hợp lý để đạt hiệu quả hoạt động, tránh báo sai hoặc không báo. Ngoài ra, vì là cảm biến cho xế hộp nên rất cần đảm bảo tính thẩm mĩ. Sau đây, iCar sẽ hướng dẫn lắp cảm biến lùi ô tô từng bước thật chi tiết và dễ hiểu.

 

Kiểm tra xem ô tô có thể lắp được cảm biến lùi không

Theo mặc định, tất cả các đầu android Ownice (và phần lớn các đầu android trên thị trường) đều có thể lắp đặt. Tuy nhiên một số đầu android lại không thể lắp đặt được. Do vậy trước khi lắp đặt nhà mình vui lòng kiểm tra lại đầu android trên xe có hỗ trợ hệ thống cảm biến đỗ xe không.

Cách kiểm tra rất đơn giản: Hãy vào Google Play Store  tìm để cài ứng dụng ICAR PARKING. Sau khi cài đặt hãy mở ứng dụng, cấp quyền truy cập khi có cửa sổ yêu cầu cho phép. Khi mở ứng dụng, màn hình sẽ xuất hiện hình một chiếc ô tô. Lúc này bạn hãy tiến hành vào số lùi. Nếu quan sát thấy hình chiếc ô tô hiển thị trên màn hình camera lùi nghĩa là đầu android trên xe của bạn có thể lắp đặt hệ thống hỗ trợ đỗ xe này.

Trường hợp kiểm tra thấy không thể lắp đặt hệ thống cảm biến này, có thể thay thế đầu DVD android của hãng Ownice là giải quyết được vấn đề.

Để biết cách kiểm tra chi tiết, vui lòng xem hướng dẫn trực quan bằng video:

Quy cách lắp cảm biến lùi ô tôQuy cách lắp đặt bộ cảm biến lùi xe ô tô này áp dụng chung được cho tất cả các loại cảm biến hỗ trợ dừng đỗ xe khác. Với cảm biến 8 mắt như IPAS iCAR Parking S81, sẽ lắp: 4 mắt sensor phía trước xe, và lắp 4 mắt sensor phía sau xe.

 

Lắp cảm biến lùi cao bao nhiêu là hợp lý

Vị trí lắp mắt cảm biến: Từ 50-70 cm tính từ mặt đất. Lấy 60 cm làm tiêu chuẩn. 

 

 • Không lắp ở vị trí quá thấp vì cảm biến sẽ báo nhầm (do phản hồi từ mặt đường).
 • Không lắp ở vị trí quá cao vì sẽ không báo khi các vật cản thấp như mô đất, gạch đá, chậu hoa, em bé đang bò, thú cưng,…

Xác định khoảng cách giữa các mắt cảm biến:

Các sensor (mắt cảm biến) cách hai bên xe bao nhiêu? Con số hợp lý là 12-20 cm.

Lấy khoảng cách L giữa 2 mắt ngoài cùng (xa nhất) với nhau chia 10 phần. Thì ta sẽ có:

 • Nên lắp hai mắt ngoài cùng cách hai bên xe 12-20 cm. Lấy khoảng cách 2 mắt ngoài cùng này (gọi là L) chia 10 phần. Thì ta sẽ có:
 • Mắt phía trong cách mắt ngoài 0,3*L
 • Hai mắt bên trong cách nhau 0,4*L

Ví dụ một xe ô tô có chiều rộng là 1,75 mét ta làm như sau: Chọn khoảng cách mắt ngoài cách phần ngoài của xe là 20cm, chiều rộng còn lại phần bên trong là 135 cm, khoảng cách 0,3*L = 41 cm, khoảng cách 0,4*L là 54 cm.

Kinh nghiệm thực tế khi lắp hệ thống hỗ trợ đỗ xe:

Mặc dù việc tính toán là cần thiết. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đối với hầu hết các xe ô tô trên thị trường Việt Nam. Ta có thể chọn khoảng cách hai mắt giữa là 50 cm và khoảng cách từ mắt giữa đến mắt phía ngoài là 40 cm.

Quy trình lắp đặt cảm biến hỗ trợ đỗ xe 8 mắt

Trong điều kiện bình thường (thuận lợi):

 1. Xác định vị trí tim của xe (giữa xe),
 2. Sau đó đo cách mặt đất khoảng 50-70 cm (ví dụ chọn 60 cm) và đánh dấu tâm
 3. Từ vị trí tâm này đo sang hai bên mỗi bên 25cm và đánh dấu vị trí khoan hai mắt giữa (như vậy khoảng cách là 50 cm)
 4. Từ vị trí hai mắt giữa tiến hành đo sang hai bên 40cm và đánh dấu vị trí khoan hai mắt ngoài
 5. Sau khi đánh dấu ta xác định được chắc chắn vị trí 4 lỗ khoan, quan sát tổng thể lại một lần nữa xem các vị trí đánh dấu đã phù hợp chung với thẩm mỹ xe chưa
 6. Tiến hành khoan bằng mũi khoan được cấp đi kèm bộ cảm biến đỗ xe ICAR PARKING do iCAR cung cấp để đảm bảo lỗ khoan vừa vặn với mắt thu.
 7. Thực hiện từ bước 1-6 đối với đầu còn lại của xe
 8. Gắn cảm biến lùi vào lỗ khoan
 9. Thiết lập hoàn tất việc đấu nối, cài đặt

Cách lắp đặt 4 mắt cảm biến đúng khoảng cách

Cách lắp đặt 4 mắt cảm biến đúng khoảng cách

Vị trí lắp cả 8 mắt cảm biến

Vị trí lắp cả 8 mắt cảm biến

Điều kiện không thể khoản 4 lỗ:

Trong thực tế lắp đặt, chúng ta sẽ gặp nhiều trường hợp mà xe không có vị trí thích hợp để lắp được cả 4 mắt cảm biến phía trước xe. Chẳng hạn với xe Mitsubishi Xpander. Trong trường hợp này ta có thể lắp đặt 2 mắt cảm biến trước xe kết hợp 4 mắt cảm biến sau xe.

Khi đó, quy trình lắp đặt với 4 mắt phía sau xe sẽ làm như bước 1-6 trong quy trình trên.

Còn đối với phía đầu xe, ta có thể làm theo quy trình sau:

 1. Đo chiều rộng xe, được giá trị L (khoảng cách 2 mắt sẽ là 0,4*L)
 2. Xác định tâm O, cách hai bên 0,5*L rồi đánh dấu bằng bút lông
 3. Đo khoảng cách từ mặt đất lên, lấy độ cao tâm O là 60 cm (50-70 cm)
 4. Đo từ tâm O ra khoảng cách 0,2*L, lấy điểm Left và Right sẽ lắp cảm biến
 5. Kiểm tra lại cao độ thật chuẩn xác giữa hai điểm dự kiến lắp mắt cảm biến, rồi đánh dấu
 6. Quan sát tổng thể và đánh giá mỹ quan
 7. Tiến hành khoan lỗ
 8. Thực hiện gắn cảm biến lùi
 9. Hoàn tất cài đặt

Ví dụ, xe rộng 1,75 mét như trên thì khoảng cách hai mắt cảm biến là 70 cm (dao động từ 60-80 cm tùy khả năng bố trí lỗ khoan trên vỏ ô tô).

Cách lắp đặt 2 mắt cảm biến phía trước xe ô tô

Cách lắp đặt 2 mắt cảm biến phía trước xe ô tô

Công đoạn hoàn tất lắp đặt hệ thống IPAS

Sau khi lắp đặt xong các mắt cảm biến ICAR PARKING, tiến hành đấu nối công tắc và các dây nguồn, dây kích.

Trong đó, công tắc zin theo xe do ICAR cung cấp có đủ 4 dây như sau:

 • Dây màu đỏ: nối vào dây đèn ILLUMI
 • Dây màu đen: Nối vào mát của xe
 • Dây màu vàng: Nối vào nguồn +12V (ACC hoặc B+) trên xe
 • Dây màu xanh lam: Nối vào cấp nguồn cho hệ thống cảm biến hỗ trợ đỗ xe

Ngoài dây nguồn, hệ thống cảm biến hỗ trợ đỗ xe còn nối vào đèn lùi và/hoặc đèn phanh. Để nối vào đèn lùi hoặc đèn phanh cần bổ sung thêm một Diode chống ngược mã hiệu 1N4007 như hình trên.

Sơ đồ đấu nối dây nguồn cảm biến tiến lùi S81

Sơ đồ đấu nối dây nguồn cảm biến tiến lùi S81

Lưu ý khi lắp đặt

 • Khi lắp đặt, bố trí dây cảm biến và bộ xử lý trung tâm xa nguồn phát nhiệt, dây điện để tránh nhiễu.
 • Hệ thống có thể sẽ có sai số khi trời mưa hoặc mắt cảm biến bị ướt, dính bùn đất.
 • Khi rửa xe, tránh bơm nước áp lực cao vào trực tiếp cảm biến. 

Hãy là người đầu tiên đánh giá Cảm biến tiến lùi 8 mắt hỗ trợ đỗ xe ICar Parking S81

Chọn sao để đánh giá bạn nhé
0 bình luận
Sắp xếp theo
Hotline: 0365.365.365 Zalo Chat