Bộ hiển thị thông tin lên kính lái vốn trước kia là một thiết bị được trang bị trên những chiếc máy bay chiến đấu. Tuy nhiên, gần đây, HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi được đã được ứng dụng rộng rãi trên toàn cầu. Các hãng xe như Nissan, Lexus hay BMW… đều sử dụng công nghệ HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi này như một trang bị tiêu chuẩn trên một số mẫu xe.

Màn hình HUD là gì?

Màn hình HUD là loại màn hình ứng dụng công nghệ Head-up Display (HUD) hiển thị thông tin trên kính lái ô tô đúng với tầm quan sát của người điều khiển. Với thiết kế này, người lái dễ dàng nắm bắt các thông số quan trọng mà không cần phải cúi xuống nhìn đồng hồ. 

Tính năng nổi bật​

Trải nghiệm màn hình hiển thị thông minh

màn hình hiển thị vietmap

Màn hình hiển thị thông tin lên kính lái xe HUD thông minh, cung cấp thông tin dữ liệu giao thông không đòi hỏi người sử dụng thay đổi góc nhìn giúp việc lái xe dễ dàng và an toàn.

Kết nối điện thoại cảnh báo tốc độ tối đa

tính năng kết nối điện thoại của hud vietmap

Với ứng dụng VIETMAP HUD tích hợp dữ liệu cảnh báo thông tin giao thông chi tiết toàn quốc:
-    Cảnh báo tốc độ di chuyển tối đa trên từng cung đường.
-    Báo khu vực có camera phạt nguội
-    Báo khu vực có camera vượt đèn đỏ
-    Báo khu vực có camera vượt tốc độ
( Và một số thông tin cảnh báo giao thông quan trọng khác)
Dữ liệu thông tin biển báo giao thông được VIETMAP thu thập và cập nhật thường xuyên 

Màn hình gập tự động

màn hình hud gập tự động

Màn hình HUD với khả năng gập mở tự động giúp hạn chế thao tác trực tiếp trên thiết bị mang đến sự tiện tiện lợi & thoải mái cho người sử dụng.

Màn hình Nano hiển thị sắc nét ngày và đêm

hiển thị sắc nét chi tiết ngày và đêm

VIETMAP  với khả năng hiển thị nhiều màu sắc, hỗ trợ lái xe an toàn trong mọi điều kiện ánh sáng.

Kết nối OBDII trạng thái xe

màn hình hiển thị vietmap hud kết nối obdii

HUD có thể cập nhật và cho phép hiển thị nhiều thông số hoạt động khác nhau của xe giúp người điều khiển xe an toàn đồng thời nắm bắt được trạng thái xe thông qua cổng OBDII.

Tự động đồng bộ với hệ thống xe

- Tự động hiển thị khi mở máy xe.
- Tự động dừng hiển thị khi tắt máy xe.
- Tự động đo quãng đường xe chạy.
- Tự động tính toán mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

hud tự đồng bộ với hệ thống xe

Những dòng xe chưa hỗ trợ HUD Vietmap

xe nào chưa hỗ trợ hud vietmap?

HUD là màn hình hiển thị rời sử dụng nguồn từ cổng OBDII của xe. Việc lắp đặt rất đơn giản, chỉ cần kết nối thiết bị và cổng OBD của xe, thiết bị đã sẵn sàng hoạt động. Song vẫn tồn tại một số dòng xe do giao thức OBD chưa tương thích VIETMAP HUD, nên chưa hỗ trợ việc sử dụng, tùy theo nhu cầu thị trường VIETMAP sẽ tiến hành nghiên cứu phát triển và hỗ trợ trong thời gian tới

Với hệ thống HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi này, thông tin được hiển thị trên kính lái nên rất tiện lợi, giúp người lái luôn làm chủ tốc độ. HUD cũng nhắc nhở người lái khi đi quá tốc độ (cho phép mức cài đặt từ 50-190Km/h), khi lốp căng, mềm hoặc nước làm mát nóng quá (lớn hơn 108 độ C), bình ắc quy yếu, điệp áp ắc quy thấp (nhỏ hơn 12V)…

Việc lắp đặt HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi là khá đơn giản, công nghệ này hoàn toàn không can thiệp quá nhiều vào hệ thống điện cũng như các chức năng điều khiển khác trên xe. Để lắp được HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi này bắt buộc xe phải có cổng ODB (On-board Diagnostic System) tạm gọi là cổng chẩn đoán lỗi. Để xác định xe có cổng OBD-II không, bạn thử nhìn trên bảng đồng hồ có đèn “Check engine” không, nếu có tức là xe có cổng OBD-II.

Sau khi kết nối HUD – Màn hình thông tin kính lái xe hơi, người dùng chỉ việc đặt thiết bị vào vị trí mong muốn, cố định, và dán tem phản xạ trên kính lái là có thể dùng được. Dĩ nhiên, bạn cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để điều chỉnh các thông số ở thiết bị.

Hotline: 0365.365.365 Zalo Chat