CẢM BIẾN ÁP SUẤT LỐP Ô TÔ

Những người sử dụng xe hơi thường ít quan tâm đến lốp xe. Khi lái xe với lốp non hơi có thể gây ra nhiều hậu quả như phá hủy bộ vành và lốp hoặc xảy ra tai nạn đáng tiếc nếu xe trượt bánh. Với việc lắp – gắn cảm biến áp suất lốp ô tô trực tiếp với mặt đường trên cơ sở độ rộng của lốp khi áp suất được cân bằng sẽ bảo đảm sự hoạt động tối ưu của hệ thống lái, hệ thống phanh, sự tăng tốc và tạo sự êm ái của xe khi vận hành.

 

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp ô tô (TPMS) là một thiết bị giúp cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe, từ đó giúp người điều khiển ô tô có thể dễ dàng theo dõi tình trạng lốp thường xuyên.

Lốp xe ô tô là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng di chuyển của xe cũng như các vấn đề an toàn khi di chuyển. Vì lốp xe hoạt động với tần suất cao và liên tục tiếp xúc với mặt đường (ở nhiều kiểu địa hình khác nhau), chịu áp lực lớn… nên mức độ ổn định của lốp thường không cao.

 

Vì thế việc thường xuyên kiểm tra, nắm rõ tình trạng lốp là vô cùng cần thiết. Chỉ cần lốp xuất hiện các dấu hiệu bất thường mà không kịp xử lý sẽ dễ gây ra các vấn đề và nguy hiểm như: lốp mòn nhanh, thủng lốp, thậm chí phát nổ làm chệch hướng lái và gây tai nạn.

Nhiệm vụ chính của cảm biến áp suất lốp là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Trị số này rất quan trọng trong việc theo dõi tình trạng của lốp để từ đó có thể những bước xử lý phù hợp.

 

Hiểu rõ các trị số áp suất lốp

Nếu xe của bạn không có cảm biến áp suất lốp, mỗi lần tiến hành kiểm tra áp suất lốp định kỳ cần phải sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp, điều này khá bất tiện đúng không nào. Bởi vì không phải ai cũng có sẵn loại đồng hồ này, do đó đôi khi phải mất công ra các tiệm lốp để nhờ kiểm tra. Khi đã lắp cảm biến áp suất lốp rồi, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể theo dõi tình trạng áp suất lốp của xe.

 

lắp đặt cảm biến áp suất lốp

 

Bơm lốp đúng thời điểm, tránh hao nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp

Theo thời gian, lốp ô tô sẽ bị thoát khí trung bình tầm 1 Psi/inch vuông/tháng. Nếu lốp bị nhiều vết vá, rò rỉ đầu van, vết nứt xuất hiện nhiều,... thì áp suất sẽ bị tụt nhanh hơn, dẫn đến khả năng gây hư hỏng. Chạy xe lốp non có khả năng làm giảm đến hơn 33% tuổi thọ của lốp, đồng thời tăng mức hao nhiên liệu. Khi lắp cảm biến áp suất lốp, người lái có thể kịp thời cập nhật tình trạng lốp để bơm lốp đúng thời điểm, từ đó giúp kéo dài tuổi thọ lốp cũng như tiết kiệm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu.

 

Bơm lốp đúng thời điểm, tránh hao nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của lốp

 

Phát hiện nhanh chóng khi lốp gặp vấn đề

Lắp cảm biến áp suất lốp, người lái có thể phát hiện nhanh được các vấn đề bất thường ở lốp như lốp bị tụt áp suất do vật nhọn đâm thủng, bị rò rỉ van, rò rỉ tanh lốp… Điều này giúp đưa ra phương án xử lý kịp thời, tránh để tình trạng nặng hơn cũng như các rủi ro, nguy hiểm ngoài ý muốn.

 

cảm biến áp suất lốp giúp tài xế nhanh chóng phát hiện khi lốp gặp vấn đề

 

Cấu tạo cảm biến áp suất lốp ô tô

Cảm biến áp suất lốp có nhiều loại khác nhau nhưng nhìn chung vẫn có cấu tạo tương đối giống nhau. Cụ thể một bộ cảm biến áp suất lốp sẽ có: màn hình hiển thị áp suất lốp, các van cảm biến và bộ xử lý trung tâm.

 

Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị có chức năng hiển thị các thông số áp suất lốp ô tô. Tuy nhiên hiện nay nhiều dòng cảm biến áp suất lốp lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh…


màn hình hiển thị cảm biến áp suất lốp

 

Van cảm biến

Van cảm biến áp suất lốp được phân thành 2 loại: van lắp bên trong hoặc van lắp bên ngoài mỗi lốp ô tô. Van này có chức năng đo áp suất ở mỗi lốp xe.

 

van cảm biến

 

Van cảm biến áp suất lốp được nhà sản xuất chế tạo bằng thép không gỉ. Ở trong mỗi cái van là một lớp màng cảm biến, trên màng cảm biến có chứa nhiều cảm biến nhỏ. Những cảm biến này đóng vai trò quan trọng đó chính là cảm nhận độ căng của màng do nguồn áp suất trong lốp xe tác động. 

Bộ xử lý trung tâm

Được ví như “cơ quan đầu não” của bộ cảm biến áp suất lốp oto. Bộ xử lý trung tâm đảm nhiệm việc xử lý các tín hiệu thu được từ những van cảm biến áp suất lốp đồng thời phát ra màn hình hiển thị riêng hoặc màn hình Android xe, điện thoại…

 

bộ xử lý trung tâm

 

Cảm biến áp suất lốp oto loại nào tốt?

Lắp – gắn cảm biến áp suất lốp xe hơi chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật đảm bảo việc vận hành an toàn cũng như khả năng bám đường và hoạt động của hệ thống phanh, lái.

 

Cảm biến áp suất lốp Icar

Cảm biến áp suất lốp Icar được sản xuất bởi Công ty Icar Việt Nam. Các dòng cảm biến áp suất lốp TPMS của Icar được ưa chuộng có thể kể đến như Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300…

 

cảm biến áp suất lốp icar android ellisafe

Cảm biến áp suất lốp Michelin

Cảm biến áp suất lốp Michelin có xuất xứ từ Pháp, nổi tiếng nhiều về chất lượng. Các dòng cảm biến áp suất lốp Michelin được ưa chuộng có thể kể đến Michelin 4810, Michelin 4834…

 

cảm biến áp suất lốp oto michelin

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi

Cảm biến áp suất lốp Xiaomi cũng có xuất xứ từ Trung Quốc, có ưu điểm về thiết kế đẹp mắt và giá thành hợp lý. Các dòng cảm biến áp suất lốp Xiaomi được ưa chuộng có thể kể đến Xiaomi 70mai Midrive t0, 70mai Pro…

 

cảm biến áp suất lốp xiaomi

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là một thương hiệu đến từ Mỹ, rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Các dòng cảm biến áp suất lốp Fobo Tire thường thuộc loại van ngoài, không màn hình rời mà tích hợp hiển thị màn hình DVD hoặc qua điện thoại khá tiện lợi. Cảm biến lốp Fobo Tire hiện được ưa chuộng nhất là dòng Fobo Tire Plus, ngoài ra còn có dòng Fobo Tire Xtra và Ultra cho xe lớn.

 

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Cảm biến áp suất lốp Steelmate được phân phối độc quyền bởi Công ty Đẳng cấp Camera. Dòng sản phẩm hiện tại được bán phổ biến ở Việt Nam là cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-S9i. Đây là dòng cảm biến van trong, có màn hình rời LCD chữ nhật. 

Cảm biến áp suất lốp Steelmate
 
Đảm bảo khi lắp – gắn cảm biến áp suất lốp xehơi áp suất lốp đúng theo yêu cầu kỹ thuật rất quan trọng trong việc giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái kỹ thuật tốt, tối ưu hóa tác dụng của lốp xe cũng như kéo dài tuổi thọ của lốp. Chính nhờ vào việc lắp – gắn cảm biến áp suất lốp xe hơi là nhân tố chính đảm bảo tính an toàn và khả năng chịu lực của lốp xe chứ không phải là vật liệu hay kết cấu của lốp.


Nhưng lắp – gắn cảm biến áp suất lốp xe hơi chỉ đơn thuần là thiết bị giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn nhưng không thể thay cho việc kiểm tra hệ thống lốp định kỳ mà chủ xe nên làm. Chủ xe có thể tới Auto365.vn để kiểm tra xe và được tư vấn khi lắp lắp – gắn cảm biến áp suất lốp ô tô.

Auto365.vn - Hệ Thống Nâng Cấp Xe Hơi Chuyên Nghiệp

---------------------------------------------

Hotline: 0365.365.365

Add: 4/4/1/7 Đường số 3 Khu Hiệp Bình Phước – Q.Thủ Đức (Quốc lộ 13 gần Huyndai Ngọc An)

Fanpage: facebook.com/auto365.vn

Youtube Channel: https://www.youtube.com/c/ChannelAuto365

THAM KHẢO SẢN PHẨM

Cảm biến cảnh báo áp suất lốp i Serials theo xe

(Lượt xem: 5.800)

Liên hệ

Đã bán 110
Giao hàng
toàn quốc

Cảm biến biến áp suất lốp kết nối USB iCar TN602

(Lượt xem: 4.490)

Liên hệ

Đã bán 288
Giao hàng
toàn quốc

Cảm biến cảnh báo áp suất lốp C32 gắn chân tẩu sạc

(Lượt xem: 6.184)

Liên hệ

Đã bán 312
Giao hàng
toàn quốc

Cảm biến áp suất lốp Icar ADI4+

(Lượt xem: 2.365)

Liên hệ

Đã bán 406
Giao hàng
toàn quốc

Huyndai lắp cảm biến áp suất lốp Ellisafe chính hãng giá rẻ tại Auto365

(Lượt xem: 6.359)

Liên hệ

Đã bán 365
Giao hàng
toàn quốc