13 sản phẩm

Cảm biến áp suất lốp là một phụ kiện điện tử quan trọng và cần thiết cho người điều khiển ô tô. Xe ô tô khi di chuyển một thời gian sẽ gây ra tình trạng hao mòn lốp xe vì lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt  đường, do đó để đảm bảo được an toàn khi tham gia giao thông các chủ xe nên trang bị cho xe mình cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là phụ kiện điện tử dành cho ô tô được thiết kế dùng để đo lường, kiểm soát nhiệt độ và áp suất không khí bên trong lốp xe và hiển thị cho người dùng tất cả các thông số này để biết được. Tác dụng của biến áp suất lốp là giúp người lái xe có thể biết được tình trạng bánh xe xuống hơi hoặc tăng áp đột ngột gây nguy hiểm, và có thể gây hại đến độ bền của lốp xe.

 Cảm biến áp suất lốp

    Cảm biến áp suất lốp (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Khi cảm biến áp suất lốp trên hoặc dưới mức độ an toàn, hoặc có sự thay đổi thì biến áp suất lốp sẽ báo tín hiệu cho chủ lái xe nhanh chóng điều chỉnh để tránh gây ra tình trạng đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến lái xe và những người tham gia giao thông.

Vì sao nên lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp?

Hạn chế tai nạn giao thông

Áp suất bên trong bánh xe là một trong những yếu tố quan trọng mà tài xế phải thường xuyên và liên tục kiểm tra để tránh tình trạng lốp xe quá mềm hoặc quá căng, khi đó bánh xe có thể nổ bất cứ lúc nào, không chỉ gây thiệt hại và người mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh tham gia giao thông gần đó. Vậy nên một trong những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối đa là các chủ xe và tài xế nên lắp cảm biến áp suất lốp để theo dõi áp suất bên trong lốp, và điều chỉnh kịp thời nếu có dấu hiệu bất ổn, từ đó sẽ hạn chế gây tai nạn giao thông, thiệt hại người và của.

vì sao nên lắp đặt bộ cảm biến áp suất lốp xe hơi?

Nổ lốp xe gây ảnh hưởng đến người và của (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Kéo dài tuổi thọ cho lốp xe

Bánh xe khi quá căng hoặc quá mềm không những gây tai nạn, gây nguy hiểm cho người mà còn gây giảm tình trạng lốp, khiến lốp dễ bị mềm, hư hỏng hay biến dạng, khi sử dụng cảm biến áp suất lốp sẽ giúp chủ xe phát hiện sớm và có thể hạn chế được những vấn đề nói như trên, từ đó có thể kéo dài tuổi thọ của lốp xe và giảm được chi phí sửa chữa. 

Thắc mắc: Nên lắp cảm biến áp suất lốp van ngoài hay van trong? Xem ngay!!!

Tiết kiệm nhiên liệu

Khi không trang bị cảm biến áp suất lốp thì khi lốp xe quá căng hoặc quá non khiến cho áp suất lốp thấp, vô tình làm tăng ma sát với mặt đường dẫn đến tình trạng tiêu hao nhiên liệu hơn so với bình thường. Vậy nên cần gắn cảm biến áp suất lốp để theo dõi và giữ tình trạng lốp xe ở trạng thái cân bằng  từ đó sẽ giúp tiết kiệm được nhiên liệu và giảm chi phí.

Đo cảm biến áp suất lốp

Đo cảm biến áp suất lốp (Nguồn ảnh: sưu tầm)

Tạo cảm giác lái xe thoải mái

Khi lái xe với lốp xe quá căng cộng thêm sử phản lực từ mặt đường sẽ gây ra tình trạng rung lắc, không cầm vững được tay lái nhất là vào những con đường gồ ghề, nhiều sỏi đá, bên cạnh đó khi lái xe với lốp xe quá non sẽ làm giảm lực chạy của xe từ đó cũng sẽ khiến xe bị tiêu hao nhiên liệu hơn rất nhiều. 

Khi trang bị cảm biến áp suất lốp sẽ giúp bạn biết được tình trạng lốp, từ đó có thể điều chỉnh lại sao cho hợp lý và tạo cảm giác lái xe thoải mái hơn. 

Xem thêm sản phẩm tại đây!

1900.9.365 Zalo Chat