Đây là một trong những thông tin được nhiều anh em mê xe quan tâm nhất gần đây. Việc Mitsubishi đăng ký lại bản quyền hai tên gọi Pajero và Lancer đang là chủ đề “nóng hổi” được thảo luận sôi nổi ở nhiều diễn đàn.
Theo đó, vào đầu tháng 6, tờ Car and Driver đã phát hiện đơn đăng ký bản quyền rất đáng chú ý của Mitsubishi tại Mỹ. Cụ thể thì thương hiệu này đã đăng ký cho hai tên gọi quen thuộc là Montero và Lancer Sportback trong tháng 2 và 3 vừa qua. Đây vốn dĩ là 2 mẫu xe được xem là “huyền thoại” của hãng vốn đã bị khai tử trước đó. Theo nhiều dự đoán thì mẫu xe này sẽ được trở lại theo những cách khác nhau.

Đầu tiên với Montero, là một tên gọi khác của Mitsubishi Pajero. Đây được xem như là dòng xe chủ lực của hãng trong quá khứ khi đã đóng góp 3,3 triệu xe cho thương hiệu Nhật trong suốt 40 năm góp mặt trên thị trường. Thế hệ cuối cùng của xe thuộc đời thứ 6, được ra mắt vào năm 2006. Mẫu xe này đã bị Mitsubishi khai tử vào năm 2021.
Trước khi thông tin đăng ký bản quyền được công bố, cũng đã có rất nhiều tin đồn khẳng định mẫu Pajero sẽ sớm được cho trở lại. Thời gian đó, nhiều người tin rằng Pajero sẽ trở lại ở phân khúc SUV cỡ lớn với 3 hàng ghế, trang bị sẽ được nâng tầm, kéo theo đó là giá thành cũng sẽ tăng.
Mục tiêu được Mitsubishi đặt ra cho Pajero mới là cạnh tranh với các dòng xe từ tiệm cận hạng sang đến sang hoàn chỉnh, đồng thời có khả năng vận hành off-road. Một số cái tên tiêu biển cho phân khúc này có thể kể đến như Toyota Land Cruiser và Range Rover.
Bên cạnh đó, tại thị trường Việt Nam thì dòng Mitsubishi Pajero vẫn rất được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, còn có nhiều người lựa chọn nâng cấp thêm cho chiếc Pajero để tăng trải nghiệm trong mỗi chiếc xe. Nhiều chiếc Mitsubishi Pajero thực hiện dịch vụ độ đèn, dán phim cách nhiệt, dán PPF, độ loa,...

Mẫu xe thứ hai được đăng ký bản quyền, Lancer cũng là một dòng xe huyền thoại khác của Mitsubishi sẽ được nhiều thay đổi lớn trong lần trở lại này. Với tên gọi Sportback, có vẻ như hãng sẽ chuyển hoá lancer thành dòng SUV để phù hợp hơn với xu thế hiện nay. Toàn bộ thế hệ trước đây của xe trải dài từ 1973 tới 2008 đều là sedan, nhưng đến 2017 thì lại bị khai tử. Trước khi bị cho khai tử, mẫu xe này đã giúp hãng bán ra 6 triệu bản.

Theo kế hoạch Mitsubishi Momentum 2023 với việc sử dụng công nghệ truyền động điện hoá, Lancer Sportback có thể sẽ là một trong những mẫu xe được chọn để điện hoá do không bị gò bó vào phân khúc off-road như Pajero. Theo kế hoạch của hãng thì có có khoảng ít nhất 5 mẫu xe điện hoá chào sân trong giai đoạn 5 năm tới, trong đó 2 mẫu ô tô đã được xác nhận bao gồm bán tải Triton Hybrid và MPV Delica mới dựa trên concept D:X.
- Nguồn: Tin tổng hợp
→ Tham khảo thêm nhiều Tin tức ô tô khác